Du học ngành Y ở đâu tốt nhất? Những điểm đến được đánh giá cao

Đối với các bạn muốn theo học ngành Y, thì nỗi băn khoăn lớn nhất vẫn là du học ngành Y ở đâu tốt nhất thôi là đã khiến các bạn đau đầu rồi đúng không nào?

Sự thật là, luôn có những địa chỉ chất lượng cho các bác sĩ tương lai để trau dồi các kỹ năng cần thiết, giúp bạn tích luỹ đủ năng lực… chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu. Dưới đây là danh sách đi kèm theo những mô tả đầy đủ về 5 địa điểm dành cho khối ngành Y học mà http://luyenthitiengtrung.vn/ đã liệt kê giúp bạn.

Du học ngành Y ở Poland (Ba Lan)

Poland được biết như quê hương của những món đặc sản làm từ củ cải đường và các loại rượu mạnh. Riêng về hệ thống giáo dục, nước này đào tạo nhiều khoá học về ngành Y tương đối phù hợp đối với nhiều mức độ kinh tế khác nhau và rất phổ biến.

Mỗi năm Poland thu hút lượng lớn du học sinh từ Mỹ, Bắc Âu và Arab Saudi. Nhiều du học sinh đến đây học tập vì mong muốn nhận được nền giáo dục chất lượng, với kiến thức Y học toàn diện mà không tốn quá nhiều chi phí như ở Tây Âu, Úc, hoặc khu vực Bắc Mỹ.

Bằng cấp từ các trường đại học tại Poland được công nhận trên toàn thế giới và các cơ sở đào tạo tại đây thường liên kết với các tổ chức khác trên khắp năm châu.

“Đại học Khoa học Y tế Poznan” được đánh giá như địa điểm tốt để bắt đầu hành trình chinh phục Y học. Trường Đại học này là nơi đầu tiên mà một trong các bác sĩ nghiên cứu về việc cấy ghép trọn vẹn khuôn mặt.

du học ngành y ở đâu tốt nhất

Du học ngành Y tại Sweden (Thụy Điển)

Sweden xây dựng hệ thống Đại học miễn học phí cho sinh viên tại các nước EU và gần đây đã thu học phí đối với sinh viên đến từ các quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu, nhưng vẫn không quá là đắt đỏ.

Thêm một điều nữa cho các bạn đang băn khoăn du học ngành Y ở đâu tốt nhất, thì xin được nói với bạn rằng hệ thống giáo dục Sweden là một trong những nơi ấn tượng nhất trên thế giới, vì vậy bằng cấp y tế mà bạn nhận được từ bất kì cơ sở đào tạo tại nước này có giá trị rất cao.

Các du học sinh sẽ phải chi trả các chi phí thông thường như sách giáo khoa, thiết bị và chỗ ở… nhưng không đáng kể, đặc biệt là khi bạn mong muốn gặt hái các giá trị từ chi phí học tập mà bạn đã bỏ ra.

du học ngành y ở đâu tốt nhất-2

Du học ngành Y ở Germany (Đức)

Các khóa học Y của Germany đều miễn phí. Điều này khiến cho quốc gia này trở thành một trong những địa điểm tốt nhất nếu bạn chỉ sở hữu một ngân sách có phần “eo hẹp” và không đủ khả năng chi trả mức phí cao trong một học kì.

Du học sinh sẽ cảm thấy hạnh phúc, yên tâm với kiến thức mình nhận được từ một trong các nền giáo dục chất lượng trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều khoá học tại đây yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Đức và phải vượt qua một loạt các bài kiểm tra sơ bộ, thế nên khả năng ngoại ngữ sẽ là một yếu tố có lợi khi bạn muốn học tại đây.

du học ngành y ở đâu tốt nhất-3

Du học ngành Y ở Italia (Ý)

Tất cả các cựu học sinh đã từng tham gia du học công nhận rằng, mức học phí cho các khóa học ngành Y ở Italia thấp hơn so với ở Anh, Mỹ và mặt bằng các quốc gia Châu Âu nói chung… nhưng không phải rẻ nhất khi so sánh với Germany, Sweden.

Tuy nhiên, chi phí sống tại Ý lại tương đối thấp (một phần tùy thuộc khu vực tỉnh thành mà bạn theo học). Có một kỳ tuyển sinh với hầu hết các khóa học, mặc dù hệ thống không chặt chẽ như các quốc gia khác ở Tây Âu. Vậy, du học ngành Y ở đâu tốt nhất còn tuỳ thuộc vào bạn muốn ưu tiên điều gì: kinh tế – kiến thức hay giá trị văn hoá của quốc gia mà bạn muốn đến?

du học ngành y ở đâu tốt nhất-4

Du học ngành Y ở Belgium (Bỉ)

Belgium nổi tiếng với không gian yên tĩnh, khiêm tốn, thường bị “bỏ quên” khi chúng ta nói đến việc tìm kiếm điểm đến ước mơ của mình để học tập. Tuy nhiên, chi phí ước tính đến thời điểm bạn nhận được bằng Y học còn khác nhau ở mỗi trường, và ở Belgium thì chi phí ấy khá hợp lý.

Đối với một sinh viên Châu Âu, chi phí thường là khoảng 800 Euro một năm. Du học sinh đến từ Mỹ hoặc Úc cũng cần phải cân nhắc đến điều kiện chi phí, sao cho không được thổi phồng quá nhiều với họ. Nhưng ở Bỉ, số tiền cần bỏ ra có lẽ hợp lý hơn nhiều.

du học ngành y ở đâu tốt nhất-5

Bỉ còn là “ngôi nhà chung” sở hữu nhiều cơ sở, trang thiết bị Y tế chất lượng. Một địa điểm tốt để bắt đầu chính là “Đại học Antwerp” – nằm trong một thành phố xinh đẹp và được đánh giá cao.

Như bạn thấy đấy, không chỉ các quốc gia quen thuộc như Úc, Anh, Mỹ mới là điểm đến lý tưởng cho câu hỏi du học ngành Y ở đâu tốt nhất. Mà bên cạnh đó, rất nhiều quốc gia khác đến từ Châu Âu như Sweden, Germany hay Belgium cũng có chất lượng không hề kém mà chi phí lại hợp lý hơn nhiều. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *